Sau khi giảm mạnh Giá vàng đảo chiều phục hồi

Mở cửa hôm nay (19/1), giá vàng trong nước không có nhiều thay đổi so với cuối ngày giao dịch trước đó, trong khi giá vàng thế giới đang có xu hướng tăng.

Cụ thể, lúc 8h30 sáng, giá vàng miếng SJC được Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 55,9-5645 triệu đồng / lượng, vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết 55,85-56,4 triệu đồng / lượng, Không có thay đổi so với cuối ngày hôm qua.

Trên thị trường quốc tế, sau khi vàng được bán tới gần 1.800 USD / ounce, nó đã được săn lùng trở lại và tiếp tục đà tăng mạnh. Ngày 30/8 (giờ Việt Nam 19/1), giá vàng giao ngay là 1.842 USD / oz, tăng 20 USD / oz so với sáng hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá đồng Việt Nam / đô la Mỹ tại Ngân hàng Viễn thông Việt Nam, giá vàng thế giới hiện tại tương đương 51,6 triệu đồng / lượng, rẻ hơn vàng trong nước 4,8 triệu đồng / lượng.

Khi sự lạc quan về gói viện trợ 1,9 nghìn tỷ USD của Mỹ dần phai nhạt, giá vàng tăng trở lại. Trong phiên giao dịch cuối tuần, nhiều thị trường chứng khoán cũng quay đầu giảm điểm. Mặc dù vắc-xin đại dịch Covid-19 đã dần được đưa vào sử dụng nhưng do đại dịch Covid-19 vẫn còn rất khó lường và ngày càng nghiêm trọng hơn ở nhiều quốc gia, các nhà đầu tư đã quay trở lại với tài sản ẩn.

Các nhà phân tích cho rằng, sự biến động gần đây của vàng còn phụ thuộc vào sự vận động của đồng USD: trong tuần qua, vàng giảm và đồng USD mạnh lên rõ ràng.

Trả lời