Sau 9 tuần tăng, giá dầu đã trở lại mức trước khủng hoảng

Trong bối cảnh được Quốc hội Mỹ xác nhận, do việc cắt giảm sản lượng tự nguyện của Saudi Arabia vượt quá độ sâu cần thiết để giảm bớt lo ngại dư cung, giá dầu đã tăng tuần thứ 9 liên tiếp trong 10 tuần qua. Ông Biden đắc cử một thời gian, Hoa Kỳ sẽ tăng chi tiêu để kích thích kinh tế và mở đường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/1, theo biên bản họp tại London, giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 8 xu lên 54,38 đô la Mỹ / thùng, có thời điểm lên 54,90 đô la Mỹ / thùng, cao kỷ lục. Kể từ khi phương Tây phong tỏa Covid-19, Dầu Tây Texas Mỹ (WTI) trên thị trường New York đã tăng 20 xu lên 50,38 đô la Mỹ / thùng, có thời điểm đạt 51,28 đô la Mỹ. Đô la Mỹ.

Giá dầu đã về lại mức trước khi khủng hoảng sau chuỗi 9 tuần tăng - Ảnh 1.

Kết quả là giá dầu WTI đã tăng mạnh 5% trong cả tuần. Từ cuối tháng 10/2020 đến nay, mặc dù đại dịch vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm mạnh nhưng nhờ hàng loạt vắc xin Covid-19 có hiệu lực và được tiêm quy mô lớn, giá dầu thô đã tăng hơn 4%. Nhiều nơi phải đẩy mạnh hoạt động vận tải, đi lại.

Đảng Dân chủ đã thắng trong cuộc bầu cử tại Georgia, đồng nghĩa với việc sẽ kiểm soát đồng thời Thượng viện, Hạ viện và tổng thống, đồng thời hứa hẹn sẽ có một bước tiến lớn hơn trên thị trường tài chính Mỹ.

Điều này xảy ra sau khi Ả Rập Xê-út hứa sẽ tham gia OPEC + để giảm sản lượng dầu 1 triệu thùng / ngày vào tháng 2 và tháng 3 năm 2021.

Hôm qua, Ngân hàng UBS đã nâng dự báo giá dầu Brent lên 60 USD / thùng vào giữa năm 2021 và lên 63 USD vào cuối năm 2021. Dự báo của ngân hàng đối với dầu thô Tây Texas Intermediate cũng được nâng lên theo cùng hướng, thấp hơn 3 đô la / thùng so với dầu thô Brent, với lý do rằng động thái “phủ đầu” của Saudi Arabia cho thấy Saudi Arabia rất mong muốn có được sự an toàn. Do lệnh phong tỏa châu Âu được thắt chặt, việc bảo vệ và hỗ trợ giá dầu được cung cấp trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu hạn chế.

Tuy nhiên, sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 vẫn chưa dừng lại, và số ca nhiễm trùng và tử vong vẫn đang gia tăng trên khắp châu Âu, điều này đã buộc Tổ chức Y tế Thế giới phải kêu gọi các biện pháp ở các nước châu Âu. Nếu Anh áp dụng chính sách phong tỏa chặt chẽ hơn, nó có thể dẫn đến việc tiêu thụ dầu giảm mạnh.

Do đó, một số nhà phân tích lo ngại rằng xu hướng tăng của giá dầu là quá cao. Goldman Sachs Group Inc. Cảnh báo cắt giảm sản lượng của Saudi Arabia có thể là một tín hiệu quan trọng cho thấy nhu cầu dầu sẽ tiếp tục suy yếu.

Ngay cả Ngân hàng UBS hôm qua cũng phải thận trọng, ông nói: “Nếu nhu cầu giảm một chút, thì động thái của Saudi Arabia sẽ giúp giảm lượng hàng tồn kho”.

Xem thêm nhà cái W88 có lừa đảo không ?

Trả lời