Giá Bitcoin có “điều chỉnh” để duy trì đà tăng không ?

Các nhà phân tích cho rằng, lẽ ra thị trường đã có một đợt điều chỉnh lớn từ lâu, và giá Bitcoin cần “điều chỉnh” để duy trì động lực cần thiết cho đợt tăng tiếp theo.

Sự gia tăng của Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, khiến nhiều nhà phân tích lo ngại rằng thị trường sẽ thực hiện một đợt điều chỉnh lớn từ lâu.

Vào ngày 8 tháng 1, Bitcoin đạt 41,940 USD / BTC và giảm 28% trong tuần này xuống 31,076 USD / BTC. Cả nhà đầu tư chuyên nghiệp và bán lẻ đều đang xem xét một sự đảo ngược xu hướng mạnh mẽ. xảy ra.

Theo các nhà phân tích kỹ thuật, dữ liệu lịch sử của Bitcoin cho thấy những đợt tăng giá nhanh chóng của parabol thường xảy ra, sau đó là những đợt điều chỉnh thảm khốc, tương tự như tình hình sau thị trường tăng giá năm 2017. Đồng thời, những điểm tương đồng giữa thị trường hiện tại và giai đoạn “hưng phấn” của thị trường tăng giá 2017-2018 vẫn chưa khiến người ta chú ý.

Bitcoin có giảm tốc” để duy trì đà tăng? - Ảnh 1.

Dữ liệu lịch sử của Bitcoin cho thấy rằng sự điều chỉnh thảm khốc thường xảy ra sau khi parabol tăng nhanh, tương tự như tình hình sau thị trường tăng giá năm 2017 (Nguồn: Trading View)

Timothy Peterson, Giám đốc Đầu tư Toàn cầu của Sugar Cane Island, đã chỉ ra rằng: Rủi ro của Bitcoin gần với mức năm 2017. Nhà đầu tư mua ở mức giá này có thể mất 40% số tiền đầu tư. Tương lai. Tuy nhiên, mức giảm tối đa điển hình là 30%, do đó rủi ro chỉ cao hơn một chút so với mức trung bình.

“Để Bitcoin đạt được mức năm 2017, nó phải có ít nhất 80.000 USD / BTC. Cơ hội là rất nhỏ, và nếu có, nó sẽ sớm xảy ra”, Timothy nói.

Có những dấu hiệu cho thấy sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin phản ánh một thị trường sôi động trên bờ vực điều chỉnh. Xu hướng tăng giá và xu hướng hiện tại xoay quanh việc liệu sự biến động trong tuần này có phải là một sự “giảm tốc” lành mạnh để kiểm tra mức hỗ trợ thấp hơn trước khi giá bắt đầu động thái tiếp theo hay không. Cao hơn hay thấp hơn?

Người sáng lập LookIntoBitcoin và nhà phân tích của Decentrader, Philip Swift gần đây đã giả định rằng đường giá của Bitcoin đã phản ánh sự sụt giảm cần thiết. Ông đã chỉ ra một số chỉ số cho thấy tốc độ tăng giá của Bitcoin. BTC đạt đến cao trào.

Phân tích của Swift cho thấy Bitcoin (BTC) có thể đang giao dịch đi ngang và tăng chậm trong ngắn hạn, nhưng chậm hơn vì một số dòng tiền đã chuyển sang altcoin. Swift cho biết: “Các biến động giá gần đây của các altcoin, đặc biệt là các token liên quan đến DeFi, cho thấy rằng sự thay đổi này có thể đang được tiến hành.”

Bitcoin có giảm tốc” để duy trì đà tăng? - Ảnh 2.

Phân tích của Swift cho thấy BTC có thể giao dịch đi ngang và tăng trưởng chậm lại với tốc độ chậm trong ngắn hạn (Nguồn: Decentrader)

Khi các nhà phân tích và những người theo dõi biểu đồ kêu gọi Bitcoin hãy xả hơi, các nhà giao dịch lạc quan có thể đã chỉ ra rằng họ có những kế hoạch khác. Nhiều khả năng trong tuần này, các cá mập đã bắt đầu kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn bằng cách mua giảm và khi Grayscale mở lại dây chuyền sản xuất, mọi người cũng hy vọng rằng dòng tiền của tổ chức từ BTC sẽ tiếp tục tạo ra GBTC.

Bằng cách nhìn vào điểm số tâm lý hàng ngày trung bình trong 30 ngày của Bitcoin, có thể thấy rằng mặc dù sụt giảm, điểm số trung bình chỉ thấp hơn một chút so với mức cao gần đây và cao hơn nhiều so với mức thấp gần đây. Chu kỳ chiết khấu trước đó.

Bitcoin có giảm tốc” để duy trì đà tăng? - Ảnh 3.

Bất chấp sự sụt giảm, điểm số trung bình chỉ thấp hơn một chút so với mức cao gần đây và cao hơn nhiều so với mức thấp được thấy trong các chu kỳ giảm trước đó (nguồn: The Tie)

Theo một số chuyên gia, mặc dù ít người biết chính xác giá Bitcoin sẽ thay đổi như thế nào trong tuần này, nhưng các nguyên tắc cơ bản từ góc độ kỹ thuật, vốn thể chế và dòng vốn thể chế để hỗ trợ các tuyên bố tích cực của các nhà quản lý chính phủ cho thấy điều này. Sự sụt giảm giá gần đây không gì khác hơn là một số điều chỉnh lành mạnh xảy ra trước khi Bitcoin đạt mức cao mới.

Trả lời