giá bitcoin

Cú sốc tăng giá Bitcoin: vượt 27.000 USD, liệu mốc 30.000 USD có sớm bị chinh phục?

Với việc các thị trường truyền thống đóng cửa, sự phục hồi vào Giáng sinh của Bitcoin chủ yếu do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy.

Sự gia tăng “khủng” của Bitcoin, đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới, vẫn chưa dừng lại. Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin tiếp tục tăng 10%, vượt 27.000 USD. Các nhà đầu tư đang hồi hộp chờ đợi Bitcoin chinh phục ngưỡng tâm lý 30.000 USD, đây là lần đầu tiên trong lịch sử. Tổng giá trị thị trường của Bitcoin cũng đã lần đầu tiên vượt mốc 500 tỷ USD.

Theo Thomas Kuhn, một chuyên gia tại sàn giao dịch tiền điện tử Minde Digital (Úc), xu hướng mới về giá bitcoin cho thấy rằng tiền điện tử được coi là “trò chơi” duy nhất trên thị trường vào cuối năm, khi các tài sản truyền thống “không hoạt động” cho đến giữa tháng 1 hoặc Dù bằng cách nào, trong nửa sau của ngày, nó là một nỗ lực để đạt được giá trị thị trường bitcoin 500 tỷ đô la. Marc Bernegger, một thành viên của Crypto Finance Group, cũng tuyên bố rằng “sự bùng nổ Giáng sinh phần lớn do các nhà đầu tư bán lẻ thúc đẩy vì các thị trường truyền thống đóng cửa trong kỳ nghỉ”. Do đó, ông dự đoán nếu giá điều chỉnh vào đầu tuần tới thì không có gì ngạc nhiên, nhưng đó là một mức giá lành mạnh. So với các đợt tăng trước đây, lần này các nhà đầu tư chuyên nghiệp tham gia nhiều hơn – điều này sẽ cho phép giá điều chỉnh nhanh hơn, nhưng cũng sẽ làm giảm sự biến động trong thời gian dài. Năm nay, nhiều nhà đầu tư nổi tiếng và các tổ chức lớn ở Phố Wall đã tuyên bố rằng Bitcoin có thể là một công cụ hiệu quả để ngăn chặn lạm phát – điều này sẽ xảy ra do đầu tư vốn khổng lồ chưa từng có. Chính phủ đang chiến đấu với căn bệnh này. “Cho đến nay, không có gì ngăn cản chính phủ in tiền tệ, điều tốt cho Bitcoin. Các quỹ đang được rót vào Bitcoin và mọi người bắt đầu có tâm lý bầy đàn.” Tuần trước, sau khi Ruffer Investment Management tiết lộ rằng họ đã mua số Bitcoin trị giá 745 triệu đô la, Bitcoin đã phá vỡ mốc 20.000 đô la. Tin tức này được coi là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức ngày càng quan tâm đến Bitcoin. Tuần này, cộng đồng tiền mã hóa cũng bàng hoàng trước thông tin: Ripple, công ty đứng sau đồng tiền kỹ thuật số cùng tên, bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kiện vì phản ứng dây chuyền tuyên truyền sai lệch với các nhà đầu tư bán lẻ.

Trả lời