Boris Johnson thủ tướng Anh

Ông Johnson cảnh báo rằng đồng bảng Anh sẽ mất đà nếu EU không thay đổi lập trường và một thỏa thuận có thể không đạt được

Boris Johnson, thủ tướng Anh, đã nói rằng một thỏa thuận có thể không thể thực hiện được trừ khi EU nới lỏng lập trường về sự vướng mắc. Các chi phí chính bao gồm hạn ngạch đánh bắt cá.
Sterling tăng 0,51% lên 1,3576 USD, mặc dù trước đó nó cao tới 1,3624 USD.
Ông Johnson đã đổ nước lạnh vào triển vọng của một thỏa thuận, nói rằng nó rất có khả năng trừ khi EU thay đổi vị trí của nó. Tin tức được đưa ra khi các cuộc đàm phán với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen về một thỏa thuận thương mại đang tiến triển.
Mặc dù gợi ý về tiến triển của một thỏa thuận hậu Brexit, ông Johnson đã không né tránh quan điểm của mình rằng kết quả nhiều khả năng sẽ là để Anh rời KHỎI EU mà không có thỏa thuận.
Von der Leyen thừa nhận rằng các vấn đề vẫn còn, nhưng cho biết các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục.
Bộ trưởng Nội các Michael Gove trước đó trong ngày đã nhanh chóng dập tắt bất kỳ sự lạc quan nào về một thỏa thuận có thể xảy ra vào cuối ngày, nói rằng có ít hơn 50% cơ hội của một thỏa thuận được đồng ý.
Ông Gove cũng khẳng định không có chỗ cho các cuộc đàm phán vào năm tới, nhấn mạnh rằng ngày 31 tháng 12 là một “sửa chữa pháp lý” rằng giai đoạn chuyển tiếp phải kết thúc. Ông nói thêm: “Chúng tôi sẽ giữ lại các điều khoản của WTO.
Michel Barnier, người đứng đầu nhóm đàm phán của EU, đã tweet về các cuộc đàm phán trước đó trong ngày, nhưng thừa nhận rằng “vẫn còn vấn đề” chỉ vài ngày nữa.
Nghị viện châu Âu đã thông qua một thỏa thuận giữa các nhà đàm phán Brexit trước ngày 20 tháng 12 để cho phép đủ thời gian để phê duyệt một thỏa thuận tiềm năng trước khi kết thúc giai đoạn chuyển tiếp.

Trả lời