đồng đô la mỹ

Đồng đô la tăng, nhưng ghi nhận sự suy giảm lớn nhất trong một tháng

Đồng bạc xanh Đô la Mỹ đã tăng trong giao dịch châu Á đầu ngày thứ Sáu, nhưng sẽ bước vào tuần tồi tệ nhất trong tháng.

Tin tức về sự ra mắt vắc-xin trong tuần qua, cũng như các cuộc đàm phán thương mại Brexit và tiến bộ về các biện pháp kích thích mới nhất của Mỹ, đã giảm áp lực lên đồng đô la.
Chỉ số đô la, theo dõi đồng đô la xanh so với một rổ các loại tiền tệ khác, đã tăng 0,15 phần trăm lên 89.817 vào lúc 9:24 .m. EST (2:24 sáng.m GMT).
Đồng đô la là xuống 1,2 phần trăm trong tuần này và đã giảm 12,7 phần trăm từ ba năm cao của nó trong tháng ba đến $ 89,862, ngay trên thứ năm của hai năm rưỡi thấp. Đồng đô la chạm mức thấp trong nhiều năm so với đồng euro, đồng sterling, đô la Úc, đô la New Zealand và đô la Canada khi các nhà đầu tư chuyển sang các tài sản rủi ro trong suốt cả tuần.
Một số nhà đầu tư vẫn bi quan về triển vọng của đồng đô la.
Chiến lược gia tiền tệ cao cấp của Ngân hàng Quốc gia Úc Rodrigo Catril nói với Reuters rằng lãi suất đô la Mỹ vẫn ở mức thấp và “hiện tại, tăng trưởng toàn cầu và phục hồi kinh tế đang hỗ trợ.” Hỗ trợ các loại tiền tệ nhạy cảm với rủi ro như đô la Úc và New Zealand và nhiều loại tiền tệ hơn sẽ được giới thiệu vào năm 2021.
Đồng đô la/yên tăng 0,18% lên 103,29. Ngân hàng Trung ương Nhật Bản sẽ đưa ra quyết định chính sách trong cùng ngày, dự kiến sẽ giữ lãi suất ổn định.
Đồng đô la Úc giảm 0,12% xuống 0,7611.

Tỷ giá GPB/USD giảm 0,24% xuống 1,3550. Sterling đã giảm so với đồng đô la qua đêm từ mức cao qua đêm là 31 tháng khi cả Anh và Liên minh châu Âu bày tỏ nghi ngờ về một thỏa thuận thương mại hậu Brexit.
Đồng NZD giảm 0,06% so với đồng đô la Mỹ xuống 0,7144. NZD đã tăng lên mức cao nhất trong hai năm rưỡi là 0,7170 đô la So với đồng đô la Mỹ vào thứ Năm sau khi New Zealand công bố dữ liệu tăng trưởng kinh tế quốc gia tốt hơn dự kiến. GDP quý III của Việt Nam tăng trưởng 14% theo tháng, .com 13,5% dự báo của Đầu tư và giảm 11% trong quý II.
Đồng đô la New Zealand ghi nhận tuần tăng trưởng thứ tám liên tiếp, chuỗi dài nhất trong ba năm, vì vậy một số nhà đầu tư vẫn lạc quan.
Các nhà phân tích tại ngân hàng ANZ cho biết: “Nếu có một thỏa thuận tài chính của Mỹ và một thỏa thuận Brexit trước Giáng sinh, sẽ không có gì ngăn cản NZD.
Tỷ giá USD/CNY  tăng 0,12% lên 6,5397.
Kể từ năm 2018, đồng euro đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại là 1,2556 đô la so với đồng đô la, giao dịch ở mức 1,2254 đô la sau khi lợi nhuận nhỏ của thứ Sáu. Đồng euro đã tăng gần 3% trong ba tuần sau khi vượt qua mức kháng cự mạnh 12.000 đô la.
Ở những nơi khác ở châu Âu, đồng krone Na Uy tăng 1,4% vào thứ Năm. Ngân hàng Na Uy vẫn quan tâm đến quyết định chính sách được đưa ra vào ngày hôm đó, nhưng cho biết sự phục hồi do vắc-xin COVID-19 gây ra có thể thúc đẩy lãi suất sớm hay muộn vào năm 2022.

Trả lời