giá vàng tăng mạnh

Vàng thế giới tăng mạnh 1,5% lên gần 1.900 USD

Giá vàng tăng hơn 1% lên mức cao nhất một tháng vào thứ Năm (17/12) khi đồng đô la Mỹ làm suy yếu hy vọng về viện trợ kinh tế nhiều hơn và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cam kết viện trợ nhiều hơn. Rút tiền mặt và giữ lãi suất ở mức thấp, CNBC đưa tin.
Vàng giao ngay tăng 1,5% lên $US 1.892,31 usd/ounce vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Năm, mức cao nhất trong một tháng trước đó trong phiên, ở mức $US 1.895,81 usd/ounce. Vàng tương lai tăng 2,1% lên 1.898,60 USD/ounce.
David Meger, người đứng đầu giao dịch kim loại tại High Ridge Futures, cho biết: “Gói kích thích bổ sung và sự pha trộn thêm trái phiếu và tài sản mua từ Fed đã dẫn đến sự gia tăng giá vàng. “
Meg nói rằng các kích thích thêm sẽ gây áp lực lên đồng đô la như nhiều tiền đổ vào thị trường.
Các nhà lập pháp đã giới thiệu một dự luật viện trợ trị giá 900 tỷ USD, với hạn chót là ngày 18 tháng 12, để ngăn chặn việc đóng cửa chính phủ, thúc đẩy giá vàng và đưa đồng đô la xuống thấp hơn. Trong nhiều năm. Cục Dự trữ Liên bang đã thông báo rằng lãi suất sẽ vẫn gần bằng không và sẽ tiếp tục bơm thêm tiền mặt vào thị trường tài chính cho đến khi phục hồi kinh tế Mỹ được đảm bảo.
Vàng, được coi là một nguồn lạm phát và mất giá tiền tệ, đã tăng hơn 24% kể từ đầu năm trong bối cảnh một số gói kích thích chưa từng có trên thế giới.
Trong khi đó, những lo ngại về sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đến một tuần sau khi sự gia tăng bất ngờ về số lượng người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên, một tuần trước khi sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng Covid-19 bị ảnh hưởng. Tiến hành các hoạt động kinh doanh.
Ngoài ra, Ngân hàng Anh đã đình chỉ chương trình kích thích của mình trong khi chờ đợi kết quả của các cuộc đàm phán về một thỏa thuận thương mại của Anh với Liên minh châu Âu.

Trả lời