Giá vàng hôm nay 24-12

Giá vàng hôm nay 24-12: Đảo chiều tăng đáng kể, đồng USD suy yếu

Sáng 24/12 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.873 USD/ounce, tăng 11 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên giao dịch hôm qua.

Trước đó, giá vàng SJC của Việt Nam ngày 23/12 cũng tăng 100.000 đồng/lượng 25,6 triệu đồng/lượng, cao hơn giá thế giới khoảng 3,3 triệu đồng/lượng.

Vàng tăng trở lại khi Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ ký vào gói viện trợ tài chính trị giá 900 tỷ USD. Đồng thời, ông Trump đã kêu gọi tăng cường hỗ trợ chi tiêu cho người Mỹ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Ngay lập tức, đồng USD mất giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác, tạo lợi thế cho giá vàng.

Trong khi đó, các khu vực rộng lớn của Vương quốc Anh sẽ được thắt chặt hơn để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch. Các biến thể của virus Covid-19 có thể đã xuất hiện ở Hoa Kỳ, Đức, Pháp và Thụy Sĩ. Những diễn biến mới trong bệnh đã dẫn đến các biện pháp gia tăng để ngăn chặn dịch bệnh ở một số nước châu Âu, dẫn đến việc trì hoãn nhiều hoạt động kinh tế xã hội.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã cảnh báo rằng sự phục hồi kinh tế của khu vực đồng euro có thể chậm lại vào năm 2021 và cần có thêm sự hỗ trợ khi xuất hiện virus mới, Bloomberg đưa tin.

Với thông tin này, các nhà đầu tư suy đoán rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục rơi vào trạng thái bi thảm. Kết quả là, họ bỏ tiền vào vàng để trang trải hoặc tìm kiếm cơ hội lợi nhuận để giúp kim loại tăng giá.

Giao dịch trên thị trường ngày 23-12 cho thấy các nhà đầu tư mua vàng nhiều hơn bán. Trong một số trường hợp, giá vàng chỉ dao động trong vùng 1.865-1.870 USD/oz. Nhưng khi đồng đô la bắt đầu giảm, các nhà đầu tư ngay lập tức tăng sức mua của họ. Vàng đôi khi nhảy lên $ 1,878 một ounce. Với mức giá này, nhiều nhà đầu tư bán ra lợi nhuận hoặc bán ra, chờ giá vàng giảm, họ sẽ mua và hưởng chênh lệch. Kết quả là, giá vàng đã hạ nhiệt và bắt đầu giao dịch ở mức 1.873 USD một ounce vào ngày 24 tháng 12.

Phillip Streible, một nhà phân tích tại Blue Line Futures Commodity Trading Company, cho biết nếu biến thể Covid-19 vào Mỹ, nó có thể gây ra một số thiệt hại kinh tế bổ sung cho đất nước. Điều này đã thúc đẩy nhiều nhà đầu tư chuyển dòng tiền sang kim loại quý. Giá vàng có thể củng cố xu hướng tăng.

Trả lời