Tiếp tục nghẽn lệnh, VN-Index chấm dứt chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp

Nỗ lực của một vài cổ phiếu lớn như VPB, PLX, HVN, NVL, HDB là không đủ giúp VN-Index giữ được sắc xanh.

Phiên giao dịch chiều diễn ra có phần ảm đạm trong bối cảnh thị trường nghẽn lệnh. Biến động các cổ phiếu cũng không có nhiều thay đổi so với buổi sáng khi sắc đỏ vẫn chiếm chủ đạo. Hầu hết các cổ phiếu thuộc nhóm ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dầu khí nhìn chung đều giảm điểm, nhưng mức giảm là không quá lớn.

Nhóm chứng khoán cũng giao dịch phân hóa với sắc đỏ chiếm chủ đạo, dù vậy bộ đôi SHS, VND tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt và ngược dòng bứt phá.

Nỗ lực của một vài cổ phiếu lớn như VPB, PLX, HVN, NVL, HDB là không đủ giúp VN-Index giữ được sắc xanh. Trong phiên hôm nay, nhóm thép cũng đáng chú ý với nhiều mã ngược dòng tăng điểm như HSG, NKG, POM, TVN.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 7,49 điểm (0,6%) xuống 1.234,89 điểm, qua đó chấm dứt chuỗi 8 phiên tăng điểm liên tiếp; HNX-Index tăng 0,41% lên 294,04 điểm và UPCom-Index tăng 0,58% lên 83,03 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 19.000 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng 12 tỷ đồng trên HOSE, trong đó các mã bị bán mạnh nhất gồm BID, VNM, KDH, VCB…Trên TTCK phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis âm từ 8,61 đến 13,31 điểm cho thấy giới đầu tư khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

==============================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra với áp lực bán có phần chiếm ưu thế. Các cổ phiếu lớn như BVH, GAS, MSN, VIC, VNM, VRE, MWG, VHM,…cùng một số cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, MBB, TCB chìm trong sắc đỏ đang ảnh hưởng tiêu cực tới thị trường.

Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí…hầu hết cũng chìm trong sắc đỏ. Nỗ lực của FPT, VPB, HDB, NVL là không đủ giúp thị trường tránh khỏi đà giảm sâu trong sáng nay.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 8,42 điểm (0,68%) xuống 1.233,96 điểm; HNX-Index giảm 0,04% xuống 292,72 điểm và UPCom-Index giảm 0,01% xuống 82,55 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 16.000 tỷ đồng và hiện tượng nghẽn lệnh đã diễn ra.

Khối ngoại hiện mua ròng nhẹ 3 tỷ đồng trên HOSE, phía mua ròng tập trung vào VRE, NVL, VHM…trong khi bán ròng chủ yếu ở VNM, BID, VCB…

===================================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên, áp lực chốt lời đã dần xuất hiện khi VN-Index tiệm cận vùng 1.250 điểm. Hiện tượng “lag” bảng giá diễn ra ngay đầu sáng phần nào cũng ảnh hưởng tới tâm lý giao dịch của giới đầu tư.

Nhiều Bluechips như BVH, HPG, MSN, VCB, VIC, VNM, MWG, POW, TCB, SHB…giảm điểm đang khiến VN-Index đảo chiều giảm. Đà giảm không chỉ ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn mà các nhóm ngành như chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng…hầu hết cũng giảm điểm.

Nhóm thép có giao dịch tích cực hơn với NKG, POM, VIS, TVN, HSG tăng điểm, dù đà tăng là không quá mạnh.

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index giảm 3,58 điểm (0,29%) xuống 1.238,8 điểm; HNX-Index giảm 0,13% xuống 292,46 điểm và chỉ có UPCom-Index giữ được sắc xanh khi tăng 0,14% lên 82,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.500 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 124 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào các cổ phiếu như VRE, HPG, VPB, SSI…

Trả lời