chỉ số Dow Jones

Dow Jones giảm hơn 100 điểm vì gói kích thích không đạt thỏa thuận

Chốt phiên giao dịch ngày thứ Sáu, chỉ số Dow Jones giảm 124,32 điểm, tương tự 0,4%, ở mức 30.179,05 điểm. Tại thời điểm thấp nhất trong ngày, Dow Jones đã giảm hơn 270 điểm. Chỉ số Standard and Poor’s 500 giảm 0,4% xuống 3.709,41 điểm, phá vỡ đà tăng bình thường trong ba phiên liên tiếp. Chỉ số Nasdaq composite giảm 0,1% xuống 12.755,64 điểm. Cả ba chỉ số chính đều chạm mức cao trong thị trường vào đầu ngày sau khi đóng cửa ở mức cao trong ngày.
Các nhà lãnh đạo trên Đồi Capitol nói rằng họ gần đạt được một thỏa thuận cung cấp 900 tỷ USD viện trợ bổ sung. Các cuộc đàm phán đã diễn ra trong nhiều tháng, họ đang đến gần, và viện trợ liên bang sẽ hết hạn vào lúc 12:01 giờ địa phương ngày 19 tháng 12.
Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán “vẫn đang diễn ra.” “Trên thực tế, đêm qua tôi đã lạc quan hơn rằng khuôn khổ hai bên cho chương trình viện trợ lớn đã được tiếp cận,” McConnell nói. “
Lãnh đạo phe đa số Hạ viện Snyy Hoyer cho biết, các nhà lãnh đạo quốc hội đang cố gắng cung cấp cho mọi người một bức tranh rõ ràng hơn về cách đạt được một thỏa thuận.
Những bất đồng vào phút chót đã ngăn cản Quốc hội thông qua một thỏa thuận viện trợ kinh tế bao gồm các khoản thanh toán trực tiếp, các khoản vay doanh nghiệp nhỏ và bảo hiểm thất nghiệp tăng lên.
CNBC khẳng định Quốc hội Mỹ vẫn đang cố gắng thực hiện một biện pháp để giữ cho chính phủ hoạt động thêm hai ngày nữa khi thị trường đóng cửa.
Việc Tesla gia nhập kỷ lục vào chỉ số 500 cổ phiếu của Standard and Poor sẽ dựa trên giá đóng cửa vào thứ Sáu, vì vậy khối lượng giao dịch trên thị trường chứng khoán cao. Tuyệt vọng để rung chuông, chỉ số 500 cổ phiếu của Standard và Poor sẽ bắt đầu giao dịch với Tesla vào ngày 21 tháng 12 năm 2020.
Sau khi tăng vọt 700 phần trăm trong năm nay, các nhà sản xuất xe điện có vốn hóa thị trường hơn $ 600bn và sẽ trở thành công ty lớn thứ bảy của chỉ số.
Bất chấp sự suy giảm của ngày thứ Sáu, các chỉ số chính đã tăng trong tuần qua. Chỉ số Dow Jones tăng 0,4% trong tuần trước, trong khi chỉ số Standard and Poor’s 500 tăng 1,3% và tăng tuần thứ tư liên tiếp. Chỉ số Nasdaq composite tăng 3,1% trong tuần qua.
Chứng khoán Mỹ đã tăng vào đầu tuần này về sự lạc quan về các gói kích thích và ra mắt vắc-xin.

Trả lời